Nắn Chỉnh Xương Khớp, Dư Chấn Thể Thao + Bó Thuốc Vàng

Ngày nay, kỹ thuật nắn chỉnh cột sống Chiropractic trong điều trị cơ xương khớp đang trở nên thịnh hành, nhất là ở quốc gia phát triển như Mỹ và châu Âu. Dù vậy, vẫn còn nhiều người lo lắng về mức độ an toàn và tính hiệu quả của phương pháp. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu thêm về cách thức hoạt động, cũng như ưu điểm vượt trội của Chiropractic.
1. Phương pháp nắn chỉnh cột sống (Chiropractic) là gì?
Thuật ngữ Chiropractic mô tả phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng tay theo tiêu chuẩn Mỹ, có tác dụng giảm đau tự nhiên, kích thích quá trình tự chữa lành của cơ thể mà không phải dùng thuốc hay phẫu thuật. Trong hàng loạt nghiên cứu tại Mỹ và châu Âu, Trị liệu Thần kinh Cột sống – Chiropractic được đánh giá rất cao về tính chất điều trị bảo tồn không xâm lấn.

Do đó, dù có lịch sử ra đời muộn hơn so với cách chữa cơ xương khớp truyền thống. Song, Chiropractic đã nhanh chóng được công nhận ở hơn 65 quốc gia. Được hàng trăm triệu bệnh nhân tại Mỹ và châu Âu lựa chọn như một bí quyết chăm sóc sức khỏe, giúp thoát khỏi cơn đau khó chịu do bệnh lý cơ xương khớp như thoái hóa cột sống – thoát vị đĩa đệm gây ra.Ngày nay, kỹ thuật nắn chỉnh cột sống Chiropractic trong điều trị cơ xương khớp đang trở nên thịnh hành, nhất là ở quốc gia phát triển như Mỹ và châu Âu. Dù vậy, vẫn còn nhiều người lo lắng về mức độ an toàn và tính hiệu quả của phương pháp. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu thêm về cách thức hoạt động, cũng như ưu điểm vượt trội của Chiropractic.

1. Phương pháp nắn chỉnh cột sống (Chiropractic) là gì?

Thuật ngữ Chiropractic mô tả phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng tay theo tiêu chuẩn Mỹ, có tác dụng giảm đau tự nhiên, kích thích quá trình tự chữa lành của cơ thể mà không phải dùng thuốc hay phẫu thuật. Trong hàng loạt nghiên cứu tại Mỹ và châu Âu, Trị liệu Thần kinh Cột sống – Chiropractic được đánh giá rất cao về tính chất điều trị bảo tồn không xâm lấn.

Do đó, dù có lịch sử ra đời muộn hơn so với cách chữa cơ xương khớp truyền thống. Song, Chiropractic đã nhanh chóng được công nhận ở hơn 65 quốc gia. Được hàng trăm triệu bệnh nhân tại Mỹ và châu Âu lựa chọn như một bí quyết chăm sóc sức khỏe, giúp thoát khỏi cơn đau khó chịu do bệnh lý cơ xương khớp như thoái hóa cột sống – thoát vị đĩa đệm gây ra.Nắn chỉnh cột sống Chiropractic giúp điều chỉnh đốt sống bị lệch về đúng vị trí, giảm chèn ép rễ thần kinh, giảm đau hiệu quả.

5 sự thật về Trị liệu Thần kinh Cột sống có thể bạn chưa biết

1. Thuật ngữ Chiropractic có nguồn gốc từ Hy Lạp. Trong đó, Chiro mô phỏng theo từ cheir (nghĩa là tay) và practice mô phỏng theo từ praxis (nghĩa là thực hành).

2. Trị liệu Thần kinh Cột sống là chuyên ngành chăm sóc sức khỏe lớn thứ 3 tại Mỹ, sau ngành Y khoa và Nha khoa.

3. Mỗi ngày trên khắp nước Mỹ có khoảng một triệu ca nắn chỉnh cột sống được thực hiện.

4. Kỹ thuật nắn chỉnh cột sống ra đời vào năm 1895 tại Mỹ do Bác sĩ Daniel David Palmer khởi xướng và lần đầu thực hiện thành công trên một người gác cổng, tên là Harvey Lillard. Lillard bị chấn thương lưng 17 năm và mất đi thính giác.

5. Quá trình nắn chỉnh xương khớp tạo ra tiếng “răng rắc” khiến nhiều người sợ hãi. Trên thực tế, đây là âm thanh đến từ hiện tượng dịch chuyển của khớp xương, cũng như bong bóng khí tự vỡ ra trong dịch khớp, hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

2. Nắn chỉnh cột sống chữa trị những bệnh nào?

Ngày nay, nền y học hiện đại đánh giá cao kỹ thuật nắn chỉnh xương khớp, nhờ hiệu quả giảm đau tự nhiên, góp phần điều trị bệnh lý liên quan đến cột sống, bao gồm:

Thoát vị đĩa đệm.
Thoái hóa cột sống.
Gai cột sống.
Vẹo cột sống.
Chứng bàn chân bẹt.
Đau thần kinh tọa.
Đau thắt lưng.
Đau đầu.
Đau vai.
Đau mắt cá.
Đau đầu gối.
Đau cổ tay.
Đau bàn chân.
Viêm thấp khớp.
Chấn thương thể thao.

3. Đặc điểm của phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng tay

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật khi tiếp cận và điều trị bằng phương pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống – Chiropractic:

3.1. Chữa bệnh tận gốc, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm

Nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề nắn chỉnh cột sống có hiệu quả không. Theo Liên đoàn Trị liệu Thần kinh Cột sống Thế giới (WFC), không phải tự nhiên Chiropractic trở thành phương pháp “đầu tàu” trong điều trị bệnh lý xương khớp ở hơn 90 quốc gia hiện nay.

3.2. Phù hợp với tất cả đối tượng

Hầu hết phương pháp điều trị xương khớp cổ điển đều hạn chế đối tượng áp dụng. Ngoại trừ Trị liệu Thần kinh Cột sống hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi người, kể cả nhóm bệnh nhân dễ bị tổn thương. Cụ thể là phụ nữ mang thai, trẻ em hoặc trẻ sơ sinh, người cao tuổi và thậm chí người đã phẫu thuật bị tái phát.

Leave a comment